[Toán 9] Chứng minh các hệ thức hình học

1

123456784

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình vuông ABCD. Đường thẳng qua A cắt BC tại M và CD kéo dài tại I, CM:

$\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AI^2}$

2) Cho tg cân ABC tại A. Với AH, CK là các đường cao. CMR:

a) $\frac{1}{CK^2}=\frac{1}{BC^2}+\frac{1}{4AH^2}$

b) $BC^2=2BK.BA$

c) $\frac{AK}{BK}=2.(\frac{AB}{BC})^2-1$
 
Last edited by a moderator:
T

trung70811av

1) Cho hình vuông ABCD. Đường thẳng qua A cắt BC tại M và CD kéo dài tại I, CM:

$\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AI^2}$

2) Cho tg cân ABC tại A. Với AH, CK là các đường cao. CMR:

a) $\frac{1}{CK^2}=\frac{1}{BC^2}+\frac{1}{4AH^2}$

b) $BC^2=2BK.BA$

c) $\frac{AK}{BK}=2.(\frac{AB}{BC})^2-1$
nhầm box rồi bạn nhé . bạn chuyển sang box khác đi nhé .
 
Top Bottom