P
phatnaruto
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2,Cho các số thực a,b,c thoả mãn [TEX]\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b}=0[/TEX]
CMR: [TEX]\frac{a}{(b-c)^2}+\frac{b}{(c-a)^2}+\frac{c}{(a-b)^2}=0[/TEX]
3,Cho 3 số thực a,b,c khác 0 thoả mãn
[TEX] a(\frac{1}{b}+\frac{1}{c})+b(\frac{1}{c}+\frac{1}{a})+c(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})=-2[/TEX] và [TEX]a^3+b^3+c^3=1[/TEX]
CMR: [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=1[/TEX]
4,Cho a,b,c,d khác 1 thoả mãn [TEX]ac-a-c=b^2- 2b , bd-b-d=c^2-2c[/TEX]
CMR [TEX]ad+b+c=bc+a+d[/TEX]
5,Giả sử ax+by+cz=0.CMR
[TEX]\frac{a.x^2+b.y^2+c.z^2}{bc (y-z)^2+ca(z-x)^2+ab(x-y)^2}=\frac{1}{a+b+c}[/TEX]
CMR: [TEX]\frac{a}{(b-c)^2}+\frac{b}{(c-a)^2}+\frac{c}{(a-b)^2}=0[/TEX]
3,Cho 3 số thực a,b,c khác 0 thoả mãn
[TEX] a(\frac{1}{b}+\frac{1}{c})+b(\frac{1}{c}+\frac{1}{a})+c(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})=-2[/TEX] và [TEX]a^3+b^3+c^3=1[/TEX]
CMR: [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=1[/TEX]
4,Cho a,b,c,d khác 1 thoả mãn [TEX]ac-a-c=b^2- 2b , bd-b-d=c^2-2c[/TEX]
CMR [TEX]ad+b+c=bc+a+d[/TEX]
5,Giả sử ax+by+cz=0.CMR
[TEX]\frac{a.x^2+b.y^2+c.z^2}{bc (y-z)^2+ca(z-x)^2+ab(x-y)^2}=\frac{1}{a+b+c}[/TEX]
Last edited by a moderator: