Chứng minh bdt \sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+......\sqrt[2]{4}}}}<3 (n dấu căn)
M muttay04 7 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh bdt \sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+......\sqrt[2]{4}}}}<3 (n dấu căn)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh bdt \sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+......\sqrt[2]{4}}}}<3 (n dấu căn)
H hiensau99 7 Tháng mười 2013 #2 muttay04 said: Chứng minh bdt $\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+......\sqrt[2]{4}}}}<3$ (n dấu căn) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt: $S_{n}=\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+......\sqrt[2]{4}}}}$ Ta có: $S_1= \sqrt{4}=2 $ $S_2= \sqrt{4+S_1}=\sqrt{6} < \sqrt{9}=3$ $S_3= \sqrt{4+S_2}<\sqrt{7} < \sqrt{9}=3$ $S_4= \sqrt{4+S_3}<\sqrt{7} < \sqrt{9}=3$ .... $S_n= \sqrt{4+S_{n-1}}<\sqrt{7} < \sqrt{9}=3$ Vậy....
muttay04 said: Chứng minh bdt $\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+......\sqrt[2]{4}}}}<3$ (n dấu căn) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt: $S_{n}=\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{4+......\sqrt[2]{4}}}}$ Ta có: $S_1= \sqrt{4}=2 $ $S_2= \sqrt{4+S_1}=\sqrt{6} < \sqrt{9}=3$ $S_3= \sqrt{4+S_2}<\sqrt{7} < \sqrt{9}=3$ $S_4= \sqrt{4+S_3}<\sqrt{7} < \sqrt{9}=3$ .... $S_n= \sqrt{4+S_{n-1}}<\sqrt{7} < \sqrt{9}=3$ Vậy....