[Toán 9] Chứng minh BĐT

W

welcome_yoyo

À cái này là hôm trước mình ghi nhầm nhé, đề bảo cm a+b>= 4 nhé :khi (69):
Mí bạn giải giúp mình bài này luôn nè, thanks trk <3:
Cho 3 số dương a, b, c có [tex] a + b +c= 1[/tex]. Tìm Min của:

[tex]\frac{1}{a^2+b(a+c)}+\frac{1}{b^2+c(a+b)}+\frac{1}{c^2+a(c+b)}[/tex]
 
J

janbel

À cái này là hôm trước mình ghi nhầm nhé, đề bảo cm a+b>= 4 nhé :khi (69):
Mí bạn giải giúp mình bài này luôn nè, thanks trk <3:
Cho 3 số dương a, b, c có [tex] a + b +c= 1[/tex]. Tìm Min của:

[tex]\frac{1}{a^2+b(a+c)}+\frac{1}{b^2+c(a+b)}+\frac{1}{c^2+a(c+b)}[/tex]

Theo Cauchy-Schwarz thì:
$$\sum \dfrac{1}{a^2+b(a+c)} \ge \dfrac{9}{\sum a^2+2\sum ab}=\dfrac{9}{(\sum a)^2}=9$$
Dấu "=" $\iff a=b=c=\dfrac{1}{3}$
 
C

conga222222

$\eqalign{
& ab > a + b \geqslant 2\sqrt {ab} \cr
& \to \sqrt {ab} \geqslant 2 \to a + b \geqslant 4 \cr} $
 
Top Bottom