Toán [Toán 9] Chứng minh bất đẳng thức

Nguyễn Ngọc Anh Thư

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
36
7
44
22
Long An

Mizuki Kami

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tư 2018
39
59
31
23
Hà Nội
...
Chứng minh rằng: [tex]\frac{1}{\left ( \sqrt{1} +\sqrt{3}\right )^{3}} + \frac{1}{\left ( \sqrt{3} +\sqrt{5} \right )^{3}} +...+ \frac{1}{\left ( \sqrt{2003} + \sqrt{2005}\right )^{3}}< \frac{246}{2007}[/tex]
Bạn xem lại đề nhé.
$\dfrac1{(\sqrt 1+\sqrt 3)^3}+\dfrac1{(\sqrt 3+\sqrt 5)^3}+\dots + \dfrac1{(\sqrt{2003}+\sqrt{2005})^3}\color{red}{>}\dfrac{246}{2007}$
 
Top Bottom