Cho a,b,c,d>0 ; abcd=1; CMR (a^2+1)(b^2+1)(c^2+1)(d^2+1)>=(a+b+c+d)^2
Nguyễn Tùng Dương Học sinh mới Thành viên 14 Tháng chín 2017 2 1 6 21 Nghệ An 14 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c,d>0 ; abcd=1; CMR (a^2+1)(b^2+1)(c^2+1)(d^2+1)>=(a+b+c+d)^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c,d>0 ; abcd=1; CMR (a^2+1)(b^2+1)(c^2+1)(d^2+1)>=(a+b+c+d)^2
Eindreest Học sinh mới Thành viên 10 Tháng chín 2017 85 49 16 20 Nghệ An 14 Tháng chín 2017 #2 Nhân ra mà làm :v làm bunhia làm gì cho đau não :V Reactions: candyiukeo2606
hothanhvinhqd Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng tư 2017 1,098 829 214 Nghệ An trường AOE 14 Tháng chín 2017 #3 áp dụng bất đẳng thức bunhia à
Nguyễn Tùng Dương Học sinh mới Thành viên 14 Tháng chín 2017 2 1 6 21 Nghệ An 15 Tháng chín 2017 #4 Eindreest said: Nhân ra mà làm :v làm bunhia làm gì cho đau não :V Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hè nhân ra ai chả biết Reactions: candyiukeo2606
Eindreest said: Nhân ra mà làm :v làm bunhia làm gì cho đau não :V Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hè nhân ra ai chả biết
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 22 Đắk Nông 21 Tháng chín 2017 #5 Ờm khai triển hết ra rồi xài giả thuyết $abcd=1$ sẽ ra được: $\sum \dfrac{1}{a^2}+(ab-1)^2+(ac-1)^2+(ad-1)^2+(bc-1)^2+(bd-1)^2+(cd-1^2)-4 \geq 0$ Điều này hiển nhiên đúng do $\sum \dfrac{1}{a^2} \geq \dfrac{4}{1}=4$... Reactions: candyiukeo2606 and Tony Time
Ờm khai triển hết ra rồi xài giả thuyết $abcd=1$ sẽ ra được: $\sum \dfrac{1}{a^2}+(ab-1)^2+(ac-1)^2+(ad-1)^2+(bc-1)^2+(bd-1)^2+(cd-1^2)-4 \geq 0$ Điều này hiển nhiên đúng do $\sum \dfrac{1}{a^2} \geq \dfrac{4}{1}=4$...