CMR: \forall a,b > 0 thì: a{b^2} \ge 2b\sqrt a - 1
S solydxk 1 Tháng năm 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: [tex]\forall a,b > 0[/tex] thì: [tex]a{b^2} \ge 2b\sqrt a - 1[/tex] Last edited by a moderator: 1 Tháng năm 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: [tex]\forall a,b > 0[/tex] thì: [tex]a{b^2} \ge 2b\sqrt a - 1[/tex]
L letsmile519 1 Tháng năm 2014 #2 solydxk said: CMR: [tex]\forall a,b > 0[/tex] thì: [tex]a{b^2} \le 2b\sqrt a - 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như bạn nhầm dấu hay sao ý Ta thấy$(b\sqrt[]{a}-1)^2$\geq0 \Leftrightarrow $ab^2-2b\sqrt[]{a}+1$\geq0 \Leftrightarrow $ab^2$\geq $2b\sqrt[]{a}-1$ Last edited by a moderator: 1 Tháng năm 2014
solydxk said: CMR: [tex]\forall a,b > 0[/tex] thì: [tex]a{b^2} \le 2b\sqrt a - 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như bạn nhầm dấu hay sao ý Ta thấy$(b\sqrt[]{a}-1)^2$\geq0 \Leftrightarrow $ab^2-2b\sqrt[]{a}+1$\geq0 \Leftrightarrow $ab^2$\geq $2b\sqrt[]{a}-1$
E eye_smile 1 Tháng năm 2014 #3 Xét $a{b^2}-2b\sqrt{a}+1={(b-\sqrt{a})^2}$ \geq 0 \Leftrightarrow $a{b^2}$ \geq $2b\sqrt{a}-1$