Vì x,y\geq1 nên ta có:
$(x-y)^2$(xy-1)\geq0
\Leftrightarrow(x-y)(x-y)(xy-1)\geq0
\Leftrightarrow(x-y)[xy(x-y)-(x-y)]\geq0
\Leftrightarrow(x-y)(-x-$xy^2$+y+$x^2y$)\geq0
\Leftrightarrow(x-y)[-x(1+$y^2$)+y(1+$x^2$)]\geq0
\Leftrightarrowx(y-x)(1+$y^2$)+y(x-y)(1+$x^2$)\geq0
\Leftrightarrow$\frac{x(y-x)}{(1+x^2)(1+xy)}$+$\frac{y(x-y)}{(1+y^2)(1+xy)}$\geq0
(Chia cả 2 vế cho số dương (1+$x^2$)(1+$y^2$)(1+xy))
\Leftrightarrow$\frac{1+xy-1-x^2}{(1+x^2)(1+xy)}$+$\frac{1+xy-1-y^2}{(1+y^2)(1+xy)}$\geq0
\Leftrightarrow$\frac{1}{1+x^2}$-$\frac{1}{1+xy}$+$\frac{1}{1+y^2}$-$\frac{1}{1+xy}$\geq0
\Leftrightarrow$\frac{1}{1+x^2}$+$\frac{1}{1+y^2}$-$\frac{2}{1+xy}$\geq0
\Leftrightarrow$\frac{1}{1+x^2}$+$\frac{1}{1+y^2}$\geq$\frac{2}{1+xy}$