Cho ba số thực dượng a,b,c sao cho a+b+ c=abc , bc=a^2. Chứng minh a^2 \geq 3
S saleman 20 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ba số thực dượng a,b,c sao cho [tex] a+b+ c=abc , bc=a^2.[/tex] Chứng minh [tex]a^2 \geq 3[/tex] Last edited by a moderator: 22 Tháng tư 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ba số thực dượng a,b,c sao cho [tex] a+b+ c=abc , bc=a^2.[/tex] Chứng minh [tex]a^2 \geq 3[/tex]
S son9701 22 Tháng tư 2012 #2 Chắc là a+b+c=abc.Nếu thế thì: [tex]abc=a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc}\Rightarrow abc \geq 3\sqrt{3} \Leftrightarrow a^3 \geq 3\sqrt{3} \Rightarrow a^2 \geq 3[/tex] (đpcm) Bài ni có thể cminh vs a;b;c thực đc đấy.Thử lm nhé
Chắc là a+b+c=abc.Nếu thế thì: [tex]abc=a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc}\Rightarrow abc \geq 3\sqrt{3} \Leftrightarrow a^3 \geq 3\sqrt{3} \Rightarrow a^2 \geq 3[/tex] (đpcm) Bài ni có thể cminh vs a;b;c thực đc đấy.Thử lm nhé