Toán 9 Toán 9 chứng minh AH//OD, AD là phân giác KAS Và BCSK là hình thang cân

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

91475260_2292134951091535_8804532332296929280_n.jpg

Giúp mình bài 4 với bài 1 câu b,c với ạ
@Mộc Nhãn
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
AH vuông BC
OD vuông BC
=> AH//OD

AH//OD => KAD=ADO
mà ADO=OAD
=> AD pg KAS

AH vuông BC
AK vuông KS
A,H,K thẳng hàng

=> BC//KS

AD pg BAC
AD pg KAS
Trừ góc => BAK=CAS
=> Cung BK = Cung CS
=> BK=CS
=> hthang cân.....

B4:
Có MB^2=MK.MC
MK có theo GT
MB dùng Pytago
=> MC
=> OM
 
  • Like
Reactions: Sophie Vương

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
20
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
b) [TEX]\widehat{BAD}=\widehat{DAC}[/TEX] ( phân giác )
=> cung BD = cung DC => D nằm chính giữa cung BC => OD vuông góc BC
Mà AH vuông góc BC => OD // AH
=> [TEX]\widehat{KAS}=\widehat{DOS}[/TEX]
=> [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] sđ cung KS = sđ cung DS
=> D nằm chính giữa cung KS
=> [TEX]\widehat{KAD}=\widehat{SAD}[/TEX] => AD là phân giác của [TEX]\widehat{KAS}[/TEX]
c) D nằm chính giữa cung KS => OD vuông góc KS
Mà OD vuông góc BC => KS // BC => BCSK là hình thang (1)
Cung BD = cung DC; cung DS = cung DK
=> cung BD + cung DS = cung DC + cung DK
=> cung BS = cung CK => BS = CK (2)
Từ (1)(2) => BCSK là hình thang cân
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
b) [TEX]\widehat{BAD}=\widehat{DAC}[/TEX] ( phân giác )
=> cung BD = cung DC => D nằm chính giữa cung BC => OD vuông góc BC
Mà AH vuông góc BC => OD // AH
=> [TEX]\widehat{KAS}=\widehat{DOS}[/TEX]
=> [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] sđ cung KS = sđ cung DS
=> D nằm chính giữa cung KS
=> [TEX]\widehat{KAD}=\widehat{SAD}[/TEX] => AD là phân giác của [TEX]\widehat{KAS}[/TEX]
c) D nằm chính giữa cung KS => OD vuông góc KS
Mà OD vuông góc BC => KS // BC => BCSK là hình thang (1)
Cung BD = cung DC; cung DS = cung DK
=> cung BD + cung DS = cung DC + cung DK
=> cung BS = cung CK => BS = CK (2)
Từ (1)(2) => BCSK là hình thang cân

https://diendan.hocmai.vn/threads/t...a-bcsk-la-hinh-thang-can.797990/#post-3937880
: )

Mình không hiểu bài này lắm, làm rõ ra tính giúp mình có được không ạ

MB= căn(MK^2+KB^2)
có MK theo đề bài, KB=AB/2
=> MB=....
Thay số vào cái hệ thức lượng trên là xong
 
Top Bottom