V
vuhanhtc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC nội tiếp (O). Tia phân giác góc a CẮT (O) M và cắt BC tại N.
a) cmr AB.AC=AM.AN và AM^2=AB.AC-BN.CN
b)Tiếp tuyến của (O) tại M cắt AB,AC lần lượt tại D và E . cmr tam giác ABM đồng dạng với tam giác MCE .
c) cmr nếu AC=CE thì AM^2=MD.ME
d)(O') qua A và M cắt AB,AC tại P và Q. Gọi I và K là trung diểm của BC và PQ. cmr IK vuông góc với AM.
2. Cho tam giác ABC nhọn , các đường cao BD và CE
cmr Stam giác ADE= Stam giác ABC.(cos A)^2.
HẾT
a) cmr AB.AC=AM.AN và AM^2=AB.AC-BN.CN
b)Tiếp tuyến của (O) tại M cắt AB,AC lần lượt tại D và E . cmr tam giác ABM đồng dạng với tam giác MCE .
c) cmr nếu AC=CE thì AM^2=MD.ME
d)(O') qua A và M cắt AB,AC tại P và Q. Gọi I và K là trung diểm của BC và PQ. cmr IK vuông góc với AM.
2. Cho tam giác ABC nhọn , các đường cao BD và CE
cmr Stam giác ADE= Stam giác ABC.(cos A)^2.
HẾT