[Toán 9] Cho tam giác ABC biết chu vi của nó bằng 20,328...

N

noinhobinhyen

Gọi độ dài 3 cạnh là a,b,c thì a:b:c = 7,52 : 6,20 : 5,81

a=7,52.x;b=6,2.x;c=5,81.x\Rightarrow a=7,52.x ; b=6,2.x;c=5,81.x

a+b+c=19,53.x=20,328x=20,328:19,53\Rightarrow a+b+c = 19,53.x=20,328 \Rightarrow x=20,328:19,53 SHIFT STO A

a=7,52A=7,827268817a = 7,52A = 7,827268817

b=6,2A=6,45(3)b=6,2A=6,45(3)

c=5,81A=6,047397849c=5,81A=6,047397849
 
H

hocmuoihieumot

bạn ơi bài này cho 3 đường cao tỉ lệ bạn ơi! Xem lại đề rui` giẩi giúp mihf nhak!
 
Top Bottom