[Toán 9] Cho pt:$ 3x^2 +5x -6 =0$ có $x_1, x_2$ là hai nghiệm

  • Thread starter vovankhanhly0147
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,012

V

vovankhanhly0147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho pt: $3x^2 +5x -6 =0$ có $x1, x2$ là hai nghiệm. Lập phương trình từ các số: $\frac{x_1+1}{x_2}$ và $\frac{x_1+1}{x_2}$
Bài 2: tìm x,y,z thoả mãn: xyz +xzy =zzz( xyz, xzy,zzz là số có 3 chữ số)
Bài 3: phương trình trùng phương:
$a)-3x^4 -2x^2+1=0$
giúp câu này luôn: $x^2 -5x +13 =4\sqrt{x^2 -5x+9}$
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Bài 1:

[TEX]3x^2 +5x -6 =0[/TEX]

nhận [TEX]x_1,x_2[/TEX] là nghiệm nên áp dụng viềt tính được tích và tổng của chúng.

[TEX]\frac{x_1+1}{x_2}+\frac{x_2+1}{x_1}[/TEX]

Quy đồng rồi áp viète tính được tổng S và tích P của chúng.

Lập được PT mới

[TEX]X^2-SX+P=0[/TEX]

[TEX] - 3x^4 -2x^2+1=0\\ \Leftrightarrow x^2=\frac{1}{3}[/TEX]

Câu sau đặt: [TEX]t=\sqrt{x^2 -5x+9}[/TEX]
 
Top Bottom