[toán 9]Cho mình hỏi chút nha

S

senelupin

Hộ mình mấy bài này nha .
Bt1 Cho (O ; 3 cm ) và ( o` ; 1 cm ) tiếp xúc ngoài tại A . Vẽ tiếp tuyến chung ngoài tại B và C ( B thuộc O ) ( c thuộc Ó )
a, goc ÓOB = 60
b, Tính độ dài BC
c, Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi tiếp tuyến BC và các cung AB , cung AC của 2 đg tròn ....
 
H

hoangtungo

b) vẽ thêm tt tại A cắt BC tại M
CM: tam giác AOO' vuông
CM: MOO' vuông -----> tinh dc MA
mà MA=2BC
zay là tính dc BC roài đó bn
(ngoài ra có thể áp dụng CT tíng tt chung là :2 căn R.r)
 
H

hoangtungo

c) S1 hình thang:[TEX]\frac{BC(R+r)}{2}[/TEX] ( tính đc rùi)
S2 quạt AB:[TEX]\frac{60.3^2.3,14}{360}[/TEX] ( tính dc lun:D)
S3 quạt AC:[TEX]\frac{120.3,14}{360}[/TEX]
S phần giới hạn:S1-S2-S3= ? (bn lam rùi poss D/S lên cho mình nha)
:D:D;):p:):)>-
 
B

balep

Bạn Thơ sao ko tự chứng minh mà đi hỏi vậy.Ko hay đâu nha.Tự làm mới hay chứ
 
Top Bottom