[Toán 9] Cho hai đường tròn

K

kieudiem136

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai đường tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại M. Kẻ tiếp tuyến chung ngoài AB, A thuộc (O) và B thuộc (O'). Tiếp tuyến chung trong tại M cắt tiếp tuyến chung ngoài AB tại K.
a/ Chứng minh ^AMB = 90 độ
b/ Chứng minh tam giác OKO' là tam giác vuông và AB là tiếp tuyến của đường tròn đường kính OO'
c/ Biết AM = 8cm, BM = 6cm. Tính độ dài bán kính OM?

Câu a và b em đã làm được rồi, mọi người giúp em câu c với ạ. Cảm ơn mọi người nhiều :D
 
T

thanhlan9

Bạn tự vẽ hình nha
Tính đc AB=10 cm
Kẻ đường kính AOD
[TEX]\Rightarrow[/TEX]góc AMD=90˚ [TEX]\Rightarrow[/TEX]B,M,D thẳng hàng
Có AD vuông góc AB
Hệ thức lượng [TEX]\frac{1}{AM^2} =\frac{1}{AD^2} + \frac{1}{AB^2} \Rightarrow AD=40/3 \Rightarrow OM=20/3[/TEX]
 
Top Bottom