[Toán 9]cho đường thẳng sau

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các đường thẳng d1d_1d2d_2 có phương trình
(d1d_1): y=x3\dfrac{x}{3} (d2d_2): y=x+1
a.Xác định toạ độ giao điểm của chúng
b.Tìm toạ độ các điểm M và N trên (d1d_1) và (d2d_2) sao cho:
xMx_M=2xN2x_N
yMy_M=yN+1y_N+1
c.Tìm toạ độ điểm A trên trục tung sao cho 3 điểm A,M,N thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

a. tự làm
b. Md1M \in d_1 \Rightarrow M(xM;xM3)M(x_M;\dfrac{x_M}{3})

Nd2N \in d_2 \Rightarrow N(xN;xN+1)N(x_N;x_N+1)

ta có

{xM=2.xNyM=yN+1\left\{\begin{matrix}x_M=2.x_N & \\ y_M=y_N+1 & \end{matrix}\right.

\Rightarrow {xM=2.xNxM3=xN+1\left\{\begin{matrix}x_M=2.x_N & \\ \dfrac{x_M}{3}=x_N+1& \end{matrix}\right.

giải hệ \Rightarrow xM=...;xN=...x_M=... ; x_N=...

c.

• viết pt MNMN

AOyA \in Oy \Rightarrow A(0;x)A(0;x)

AMNA \in MN \Rightarrow x=...x=...
 
Top Bottom