[Toán 9] cho biểu thức sau

V

vipboycodon

Bài này đơn giản mà bạn. Suy nghĩ chút là ra thôi.
a. Đk: $x > 1$.
b. Sau khi rút gọn: $C = x-2\sqrt{x-1}$
c. Ta có: $x = \dfrac{53}{9-2\sqrt{7}} = \dfrac{53(9+2\sqrt{7})}{(9-2\sqrt{7})(9+2\sqrt{7})} = 9+2\sqrt{7}$
Thế vào C ta có:
$C = 9+2\sqrt{7}-2\sqrt{8+2\sqrt{7}}$
$C = 9+2\sqrt{7}-2\sqrt{(\sqrt{7}+1)^2}$
$C = 9+2\sqrt{7}-2(\sqrt{7}+1) = 7$
 
P

pasyuk

A]i giải giùm đi nha. Hộ tớ với
Cho biểu thức M=[(√\frac{a}{b}-1)(√\frac{a}{b}+1)]: (\frac{a}{b}- \frac{b}{a})
a) Rút gọn M
b) Cho b=1. Tìm a để M=2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom