[Toán 9] cho biết độ dày của quận vải đó sau khi đã quận hết tấm vải

T

tienlvmklc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi bài này :
một tấm vải hình chữ nhật có chiều rộng là 1,2m , chiều dài là 350m và được quận chặt xung quanh một lõi gố hình trụ có đường kính 10cm liên tục cho đến hết, sao cho mép vải luôn song song với trục của hình trụ .
cho biết độ dày của quận vải đó sau khi đã quận hết tấm vải , biết rằng tấm vải có độ dày như nhau là 0,15mm(kết quả làm tròn đến 3 chữ số thập phân )
xin cảm ơn!!!


Câu hỏi event. Số điểm mỗi câu còn lại được x3.
 
Last edited by a moderator:
E

englandhuynh

Chu vi vòng lõi hình trụ : [TEX]C = d . 3,14 = 10 . 3,14 = 31,4 cm = 0,314 m[/TEX]
Số lớp của quận vải : [TEX]350 / 0,314 = 1114,65[/TEX] lớp
Độ dày của quận vải đó sau khi đã quận hết tấm vải : [TEX]1114,65 . 0,15 = 167,198 mm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_still_alive

Chu vi vòng lõi hình trụ : C = d x 3,14 = 10 x 3,14 = 31,4 cm = 0,314 m
Số lớp của quận vải : 350 / 0,314 = 1114,65 lớp
Độ dày của quận vải đó sau khi đã quận hết tấm vải : 1114,65 x 0,15 = 167,198 mm
sau mỗi vòng thì nó lại khác chứ.
Làm cách này hơi khác người chút.
thể tích vải là:
V=1,2.350.0,00015=0,063[TEX]m^3[/TEX]
à mà bạn phải nói là nó được quấn theo chiều nào chứ.
thế này vậy , coi như quấn theo chiều dài đi cho được nhiều vòng.
thể tích gỗ + vải là
0,05^2.3.14.1,2+0,063=0,07242=x^2.3,14 (x là bán kính hình trụ mà dã dc quận vải hay x là 1/2 độ dày cuộn vải-gỗ)
x=0,152 m
vậy độ dày cuộn vải là : 2x=0,304 m.
ukm mà cần tính mỗi phần vải ko thì mình trừ đi 10cm nha@};-
 
Top Bottom