Nhờ các anh chị help em bài nè với, em nghĩ mấy ngày rùi mà ko làm được! Cám ơn mọi người trước!
H honglo 26 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ các anh chị help em bài nè với, em nghĩ mấy ngày rùi mà ko làm được! Cám ơn mọi người trước! Reactions: strong brave
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ các anh chị help em bài nè với, em nghĩ mấy ngày rùi mà ko làm được! Cám ơn mọi người trước!
S snowangel1103 28 Tháng ba 2012 #2 Ta có: 3 = ab + bc + ca ≥ 3.³√(abc) = > abc ≤ 1 <=> 1 - abc ≥ 0 1 + a²(b + c) = 1 + a(ab + ac) = 1 + a(3 - bc) = 1 - abc + 3a ≥ 3a => 1/[1 + a²(b + c)] ≤ 1/(3a) Tương tự: 1/[1 + b²(c + a)] ≤ 1/(3b) 1/[1 + c²(a + b)] ≤ 1/(3c) Cộng vế 3 bđt trên đc: VT đpcm ≤ 1/3 . (1/a + 1/b + 1/c) = 1/3 . (ab + bc + ca)/abc = 1/3 . 3/abc = 1/abc (đpcm) Đẳng thức xảy ra <=> a = b = c = 1
Ta có: 3 = ab + bc + ca ≥ 3.³√(abc) = > abc ≤ 1 <=> 1 - abc ≥ 0 1 + a²(b + c) = 1 + a(ab + ac) = 1 + a(3 - bc) = 1 - abc + 3a ≥ 3a => 1/[1 + a²(b + c)] ≤ 1/(3a) Tương tự: 1/[1 + b²(c + a)] ≤ 1/(3b) 1/[1 + c²(a + b)] ≤ 1/(3c) Cộng vế 3 bđt trên đc: VT đpcm ≤ 1/3 . (1/a + 1/b + 1/c) = 1/3 . (ab + bc + ca)/abc = 1/3 . 3/abc = 1/abc (đpcm) Đẳng thức xảy ra <=> a = b = c = 1