[Toán 9] Chia hết

C

cucaibapcai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1 Tìm số nguyên dương n để [TEX](n^2+1)[/TEX] chia hết cho [TEX](n+1)[/TEX]
b2 Tìm n nguyên để [TEX]n^3-8n^2+2n[/TEX] chia hết cho [TEX]n^2+1[/TEX]
b3 Cho n nguyên cmr: [TEX]A=6^(2n)+19^n-2^(n+1)[/TEX]chia hết cho 17
b4 Có hay không số tự nhiên n để [TEX]n^2+n+1[/TEX] chia hết cho 2005
 
K

koppok1996

TA CÓ:(n^2+1)chia hết cho(n+1)
<->n^2+1+2n-2n chia hết cho n+1
<->(n+1)^2-2n chia hết cho n+1
<->2n chia hết cho n+1
<->2n+2-2 chia hết cho n+1
<->2 chia hết cho n+1
<->...............
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

b2 Tìm n nguyên để [TEX]n^3-8n^2+2n[/TEX] chia hết cho [TEX]n^2+1[/TEX]
b3 Cho n nguyên cmr: [TEX]A=6^(2n)+19^n-2^(n+1)[/TEX]chia hết cho 17
b4 Có hay không số tự nhiên n để [TEX]n^2+n+1[/TEX] chia hết cho 2005
[TEX]n^3-8n^2+2n \vdots \ n^2+1 \Rightarrow n+8 \vdots \ n^2+1 \Rightarrow 65 \vdots \ n^2+1[/TEX]
[TEX]A=6^{2n}-2^n+19^n-2^n \vdots \ 17[/TEX]
giả sử có thì [TEX]n^3[/TEX] chia 5 dư 1 \Rightarrow [TEX]n[/TEX] chia 5 dư 1 \Rightarrow [TEX] n^2+n+1 \not\vdots \ 5 [/TEX]
:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom