Toán [Toán 9] Câu phân biệt trình độ trong đề thi Học Kỳ

T T T T

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
36
12
21
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB, vẽ các tiếp tuyến Ax và By của nửa dường tròn. Trên Ax lấy điểm E bất kì sao cho E khác A và AE<R. Trên nửa đường tròn tâm O lấy diểm M dể AE=AM. EM cắt By tại F.
a) CM: EF là tiếp tuyến của nửa dừng tròn tâm O.
b) Tam giác EOF là tam giác vuông.
c) CM: AM.OE+BM.OF=AB.EF
d) Tìm vị trí của điểm E trên Ax để SAMB= 3/4SEOF
Làm giúp mình câu d) nhé.
 

kyoletgo

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2007
444
13
116
Hà Nội
searching....
Đề sai, AE = EM chứ không phải AE = AM
d) Hạ đường cao MH xuống AB => SAMB = 1/2 MH.AB
Lấy I trung điểm EF => SEOF = 1/2 OM.EF = OM.OI = 1/2 AB.OI
=> Cần tìm E để MH.AB = 3/4 AB.OI hay MH = 3/4OI
Tam giác MHO đồng dạng OMI => MH.OI = OM.OM
=> 4/3MH.MH = OM.OM
=> MH/OM = (căn 3) / 2
=> góc OMH = 60 => góc MOH = 30 => góc AOE = 15
 
  • Like
Reactions: T T T T and Hanh157
Top Bottom