Toán 9 câu hỏi toán hình 9

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác ABC có AB= 69cm , góc A = 20 độ, góc B = 30 độ . Đường vuông góc kẻ từ C đến AB cắt AB tại D . Tính AD; BD; CD ?
2 Cho tam giác đều BCD cạnh 5 cm. Trên tia đối BC lấy điểm A sao cho góc BAD = 40 độ
Tính AD; AB
tính chu vi của tam giác ADC?
tính diện tích tam giác ADC
mình cần cực gấp
 
H

huuqui142

1)ta có:AD=CDtanA
BD=CDtanB
\RightarrowAB=AD+BD=CD(tanA+tanB)
thay số giải ra là xong:D

2)từ B hạ dường thẳng vuông góc với AD tại H, áp dụng các tỉ số lượng giác là xong:D
 
L

lovelybones311

1. cho tam giác ABC có AB= 69cm , góc A = 20 độ, góc B = 30 độ . Đường vuông góc kẻ từ C đến AB cắt AB tại D . Tính AD; BD; CD ?
Gọi AD=a,BD=b
=>a+b=69
CD=AD.tan A=BD.tan B
=>a=42
b=27
=>CD=15,3
 
L

lovelybones311

Hạ đường vuông góc từ B xuống AD tại H

Góc BDH =20 độ
=>DH=BD.cos BDH
=>BH =DH.tan BDH
=>AH =BH.cotBAH
=>AB=$\dfrac{BH}{sinBAH}$
AD=DH+HA
Chu Vi ADC=AC+DC+AD=CD+AD+BC+AB
Hạ đường cao BE xuống Cạnh CD=>BE=$\dfrac{CD}{2}.tan 60o$
S ADC=S BCD + S ABD=$\dfrac{1}{2}.(CD.BE+BH.AD)$
 
Top Bottom