I
il0veyou123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tại sao :
$(1+\dfrac{2a}{b+c})(1+\dfrac{2b}{c+d})(1+\dfrac{2c}{d+a})(1+\dfrac{2d}{a+b}) \ge 9 $
lại tương đương với :
$(1+\dfrac{a+c}{a+b})(1+\dfrac{a+c}{c+d})(1+\dfrac{b+d}{b+c})(1+\dfrac{b+d}{a+d}) \ge 9$
$(1+\dfrac{2a}{b+c})(1+\dfrac{2b}{c+d})(1+\dfrac{2c}{d+a})(1+\dfrac{2d}{a+b}) \ge 9 $
lại tương đương với :
$(1+\dfrac{a+c}{a+b})(1+\dfrac{a+c}{c+d})(1+\dfrac{b+d}{b+c})(1+\dfrac{b+d}{a+d}) \ge 9$