√13 + √21 + √31 + √43 + √57 + √73 > 36 ...........................................
J jimin.sone 8 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. √13 + √21 + √31 + √43 + √57 + √73 > 36 ........................................... Last edited by a moderator: 8 Tháng bảy 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. √13 + √21 + √31 + √43 + √57 + √73 > 36 ...........................................
A angleofdarkness 8 Tháng bảy 2014 #2 $\sqrt{13}>\sqrt{12,25}=3,5$ $\sqrt{21}>\sqrt{20,25}=4,5$ $\sqrt{31}>\sqrt{30,25}=5,5$ $\sqrt{43}>\sqrt{42,25}=6,5$ $\sqrt{57}>\sqrt{56,25}=7,5$ $\sqrt{73}>\sqrt{72,25}=8,5$ \Rightarrow $\sqrt{13}+\sqrt{21}+\sqrt{31}+\sqrt{43}+\sqrt{57}+\sqrt{73}>3,5+4,5+5,5+6,5+7,5+8,5 = 36$ \Rightarrow đpcm.
$\sqrt{13}>\sqrt{12,25}=3,5$ $\sqrt{21}>\sqrt{20,25}=4,5$ $\sqrt{31}>\sqrt{30,25}=5,5$ $\sqrt{43}>\sqrt{42,25}=6,5$ $\sqrt{57}>\sqrt{56,25}=7,5$ $\sqrt{73}>\sqrt{72,25}=8,5$ \Rightarrow $\sqrt{13}+\sqrt{21}+\sqrt{31}+\sqrt{43}+\sqrt{57}+\sqrt{73}>3,5+4,5+5,5+6,5+7,5+8,5 = 36$ \Rightarrow đpcm.