[Toán 9] Câu cuối khó

H

halinh_33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=6cm; AC = 4,5cm; BC=7,5 cm; đường cao AH
a/ Tính độ dài AH và các góc B, góc C của tam giác ABC
b/ E.F là hình chiếu cùa H trên AB và AC.CMR AE.AB=AF.AC
c/ Tính diện tích tứ giác AEHF
d/ CM [TEX]EF^3[/TEX]=BC.AE.AF


Mình chỉ cần ý d thôi, mấy ý trên mình làm được rồi:D
 
Last edited by a moderator:
S

soibacgl

mình vừa đặt bút suy nghĩ 5' ra
chứng minh tam giác AEC đồng dạng tam giác ABC
=> AE/AB =EF/BC = AF/AC
EF = BC.AE/AB oặc EF = BC.AF/AC
=> EF^2 = BC^2.AE.AF/AB.AC
mà AB.AC = AH.BC ( tam giác ABC vuông)
rút gọn tađược EF^2=AE.AF.BC/AH
=> EF^3 = EF.AE.AF.BC/AH
chứng minh AEFH là hình chữ nhật => AH = EF
rut gọn EF với AH được điều cần chứng minh

nhớ cảm ơn cái nha bạn
 
Top Bottom