[Toán 9]Câu cấp thành phố của mình

M

minhtuyb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hehe chiều nay vừa thi CASIO, làm đc 9 câu bỏ 1, còn chưa bít đúng sai, chả bít có ăn không nhỉ :khi (132): :khi (132): .Thui không dài dòng, câu mình không làm đc đây:
Giả sử máy tính của em bị hỏng mất chứng năng khai phương căn n (với [TEX]n\geq2[/TEX]), hãy trình bày cách tính giá trị biểu thức P biết:
[TEX]P=\frac {\sqrt {2} +\sqrt[3]{3^2}+\sqrt[4]{4^3}-\sqrt[5]{5^4}}{\sqrt[6]{6^5}+\sqrt[7]{7^6}+\sqrt[8]{8^7}-\sqrt[9]{9^8}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
F

foreverloveya123

hỏng mất chức năng khai phương ?
đặt P=A/B thì lúc này, A=[TEX]sqrt2+\sqrt[3]{3^2}+\sqrt[4]{4^3}-\sqrt[5]{5^4}=2^{\frac{1}{2}}+3^{\frac{2}{3}}+4^{\frac{3}{4}}-5^{\frac{4}{5}}[/TEX]
B=[TEX]\sqrt[6]{6^5}+\sqrt[7]{7^6}+\sqrt[8]{8^7}-\sqrt[9]{9^8}=6^{\frac{5}{6}}+7^{\frac{6}{7}}+8^{\frac{7}{8}}-9^{\frac{8}{9}}[/TEX]
 
Top Bottom