[Toán 9]Casio

S

solovely

Mình giúp nhé
Lấy 1 :49 được 0.020408163=>9 số đầu tiên trong chu kì là 020408163
Lấy 0.020408163*49=0.999999987
Lấy 1-0.999999987=0.000000013
Lại lấy 13:49=0.265306122=>9 số tiếp theo trong chu kì là 265306122
Lấy 13-(0.265306122*49)=0.000000022
Lấy 22:49=0.448979591=>9 số tiếp theo trong chu kì là 448979591
Lấy 22-(0.448979591*49)=0.000000041
Lấy 41:49=0.836734693=>9 số tiếp theo trong chu kì là 836734693
Lấy 41-(0.836734693*49)=0.000000043
Lấy 43:49=0.87755102=>8 số tiếp theo trong chu kì là 87755102
Lấy 43-(0.87755102*49)=0.00000002
Lấy 2:49=0.040816326 ta lấy chu kì lặp số
KL: Phép chia 1 cho 49 =0.(020408163265306122448979591836734693877551)
chu kì 42 chữ số
Chữ số thứ 2009 chính là chữ số ứng với số dư khi chia 1 cho 42
Ta có: 2009=42*47+35
Do đó chữ số thập phân thứ 2009 chính là chữ số ứng với vị trí số 35
ĐS: chữ số thập phân thứ 2009 là chữ số 9)
:khi (114):Nhớ thank nha!
 
K

kun_lady

Cách làm khác :
49, SHIFT, STO, A, 1, :, ALPHA, A,được 0,02040816327 (ghi ra giấy 0,0204081632)
Đưa trỏ trái đến dấu : chuyển thành -, lại đưa trỏ phải về cuối cùng ấn tiếp nhân với số vừa ghi = được 3,2.10^-9 lấy 32 : ALPHA, A được 0,6530612245 (ghi tiếp vào kết quả hồi nãy653061224) lặp lại quy trình ấn phím để tìm chu kì của phép chia, lấy 2009 chia cho số chữ số của chu kì tìm dư, số dư chính là số thứ tự của chữ số thứ 2009 trong chu kì.
 
M

muaroibandem

Mình giúp cho nha !
Lấy 1 :49 được 0.020408163=>9 số đầu tiên trong chu kì là 020408163
Lấy 0.020408163*49=0.999999987
Lấy 1-0.999999987=0.000000013
Lại lấy 13:49=0.265306122=>9 số tiếp theo trong chu kì là 265306122
Lấy 13-(0.265306122*49)=0.000000022
Lấy 22:49=0.448979591=>9 số tiếp theo trong chu kì là 448979591
Lấy 22-(0.448979591*49)=0.000000041
Lấy 41:49=0.836734693=>9 số tiếp theo trong chu kì là 836734693
Lấy 41-(0.836734693*49)=0.000000043
Lấy 43:49=0.87755102=>8 số tiếp theo trong chu kì là 87755102
Lấy 43-(0.87755102*49)=0.00000002
Lấy 2:49=0.040816326 ta lấy chu kì lặp số
KL: Phép chia 1 cho 49 =0.(020408163265306122448979591836734693877551)
chu kì 42 chữ số
Chữ số thứ 2009 chính là chữ số ứng với số dư khi chia 1 cho 42
Ta có: 2009=42*47+35
Do đó chữ số thập phân thứ 2009 chính là chữ số ứng với vị trí số 35
ĐS: chữ số thập phân thứ 2009 là chữ số 9)
 
Top Bottom