Toán Toán 9 Casio

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Bạn biết chức năng tổng sigma trong máy tính casio rồi chứ?...Chỗ nút log... ấy..
Bạn bấm shift log là sẽ ra nhé(Bạn có thể lên gg để search.)
Bạn nhập vào máy tính :

[tex]\sum_{x=1}^{2018}(X^2)[/tex]
Ở đây có nghĩa là từng số hạng trong tổng có công thức tổng quát là $X^2$.
x=1 là giá trị đầu tiên của x .
2008 tức x sẽ chạy từ 1->2008 :$1^2+2^2+...+2018^2$.
Bạn bấm '=' và đợi kết quả nhé ^^
 

batman1907

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
62
134
130
24
Tính tổng : [tex]1^{2}+2^{2}+3^{2}+...+2018^{2}[/tex]
Các bạn làm chi tiết giúp mình
Bài này áp dụng công thức sẽ nhanh hơn:
$1^{2}+2^{2}+...+n^{2}=\dfrac{n(n+1)(2n+1)}{6}$
Áp dụng vào bài toán ta có:
$1^{2}+2^{2}+...+2008^{2}=\dfrac{2008.2009(2.2008+1)}{6}=2700811204$
 
Top Bottom