[Toán 9] Casio

T

truongtuan2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Do đang suy nghĩ về một bài toán khó, bạn Hùng đi bộ từ trường THCS An Lộc về nhà. Sau 1 phút đầu tiên bạn Hùng đi theo hướng về nhà được 300 mét, 2 phút tiếp theo bạn Hùng lại đi quay lại 200 mét, 3 phút tiếp theo bạn Hùng đi theo hướng về nhà được 300 mét, 4 phút tiếp theo bạn Hùng lại đi quay lại 200 mét… Hỏi sau bao nhiêu phút thì bạn Hùng về tới nhà? Biết rằng khoảng cách từ trường về tới nhà là 1000 mét.

picture.php
 
T

thaotran19

Bài 4 có vẻ đơn giản rồi chỉ cần nhân nghịch đảo là ra
Bài 9:
Tớ làm thử ko biết đúng ko tại tớ chưa học dạng này

Dùng $\sum\limits_{i=1}^{20} 3^x$ tính đc $A=523017660$

Sau đó phân tích thành thừa số nguyên tố bằng cáh:
Nhấn SHIFT $\rightarrow$ FACT ra $2^3.3.5^2.11^2.61.1181$( cái này hình như chỉ dùng đc cho fx 570vn)

Bỏ $2^3$ ta tự tìm đc các ước lẻ của A ( tự tìm)

Ví dụ các ước như :
$1;3;5;11;61;1181;5^2;11^2;3.5=15;3.5^2=75;3.5.61=912;.......$
Rồi cộng các ước lại
 
Top Bottom