[Toán 9] Casio

H

hotien217

nhập quy trình này vào máy:
$D=D+1:A=B-9C+4E:E=C:C=B:B=A$
calc $3=0,3=0,2=0,1= = = = = .....$
Các bạn nhớ ghi lại từng kết quả từ 4 đến 20 rồi công lại là ra tổng S.
Kết quả là: $38601172,4$

P/s: kiểm tra lại kết quả giúp mình :p
 
K

khai221050

Cho dãy số Un thoả mãn
U1=0,1 ; U2=0,2 ; U3=0,3
Un+3 = Un+2 - 9Un+1 + 4Un
Tính tổng 20 số hạng đầu tiên S20

Có công thức truy hồi rồi thì dễ rồi.
0.1\RightarrowA, 0,2\RightarrowB, 0,3\RightarrowC, 3\RightarrowD, (0,1+0,2+0,3)\RightarrowE
D=D+1: A=C-9B+4A:E=E+A:D=D+1: B=A-9C+B:E=E+B: D=D+1:C=B-9A+4C:E=E+C
=======================================================
D là biến đêm nhé bạn
 
T

thieukhang61

Sao bạn ra kết quả này hay vậy. Ghi thử cách làm cho mình tham khảo.:confused:
Mình áp dụng công thức truy hồi như bạn thôi:
Ta có:
$U_4=\frac{-11}{10};
U_5=-3;
U_6=\frac{81}{10};
U_7=\frac{307}{10};
U_8=\frac{-271}{5};
U_9=\frac{-2981}{10};
U_{10}=\frac{625}{2};
U_{11}=\frac{13893}{5};
U_{12}=\frac{-12263}{10};
U_{13}=\frac{-249837}{10};
U_{14}=\frac{-14163}{5};
U_{15}=\frac{434231}{2};
U_{16}=142674,1;
U_{17}=-1822695,8;
U_{18}=-2238300,7;
U_{19}=14736657,9;
U_{20}=27590581$
Hi. Bài trên mình nhầm. Kết quả là $S_{20}=38599763,5$
 
Top Bottom