[Toán 9] Casio

B

buivothevinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm số nguyên dương nhỏ nhất thoả: chia 2 dư 1,chia 3 dư 2, chia 4 dư 3, chia 5 dư 4, chia 6 dư 5, chia 7 dư 6, chia 8 dư 7, chia 9 dư 8, chia 10 dư 9.
Bài 2: Một đôi thỏ cứ mỗi tháng đẻ được một đôi thỏ con, lại bắt đầu sinh một đôi thỏ nữa, rồi sau mỗi tháng lại tiếp tục sinh ra một đôi thỏ nữav.v....và giả sử tất cả các con thỏ đều sống. Hỏi nếu có một đôi thỏ nuôi từ tháng giêng và đẻ con vào tháng hai thì đến cuối năm có bao nhiêu đôi thỏ tất cả
 
N

nom1

chia 2 dư 3 => a= 2k+3
chia 3 dư 4 => a= 3k+4
chia 4 dư 5 => a= 4k+5
chia 5 dư 6 => a= 5k+6
chia 6 dư 7 => a= 6k+7
chia 7 dư 8 => a= 7k+8
chia 8 dư 9 => a= 8k+9
chia 9 dư 10 => a= 9k+10
chia 10 dư 11 => a= 10k+11
..........
mình chỉ biết làm vầy thôi
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1: $a+1\equiv 0 \pmod{2,3,4,5,6,7,8,9,10}$

$\to a=(2;3;4;5;6;7;8;9;10)-1=5.7.8.9-1=2519$
 
K

khai221050

Bài 1: Tìm số nguyên dương nhỏ nhất thoả: chia 2 dư 1,chia 3 dư 2, chia 4 dư 3, chia 5 dư 4, chia 6 dư 5, chia 7 dư 6, chia 8 dư 7, chia 9 dư 8, chia 10 dư 9.
Bài 2: Một đôi thỏ cứ mỗi tháng đẻ được một đôi thỏ con, lại bắt đầu sinh một đôi thỏ nữa, rồi sau mỗi tháng lại tiếp tục sinh ra một đôi thỏ nữav.v....và giả sử tất cả các con thỏ đều sống. Hỏi nếu có một đôi thỏ nuôi từ tháng giêng và đẻ con vào tháng hai thì đến cuối năm có bao nhiêu đôi thỏ tất cả

Bài 1:gọi a là cí số cần tìm đó
Vì a chia 2 dư 1,chia 3 dư 2, chia 4 dư 3, chia 5 dư 4, chia 6 dư 5, chia 7 dư 6, chia 8 dư 7, chia 9 dư 8, chia 10 dư 9 nên a+1 chia hết cho 2,3,4,5,6,7,8,9,10
=> a+1=BCNN(2,3,4,5,6,7,8,9,10)=2520
=> a=2519
 
Top Bottom