[Toán 9] Casio

B

buivothevinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm số có bốn chữ số abcd biết rằng số 2511abcd là số chính phương
Bài 2: Một chiếc đồng hồ treo tường có đặc điểm như sau: Khi kim phút chỉ đúng số 12 thì đồng hồ đánh số chuông tương ứng với số mà kim chỉ giờ.Hỏi một năm đồng hồ đánh bao nhiêu tiếng chuông.
 
H

hotien217

Bài 1:Tìm số có bốn chữ số abcd biết rằng số 2511abcd là số chính phương
giải
- 2511abcd là số chính phương có 8 số \Rightarrow $\sqrt[]{2511abcd}$ chạy từ 4000 đến 9999
- 2 số đầu của 2511abcd là 25 nên $\sqrt[]{2511abcd}$ chạy từ 5000 đến 5099
- 2 số tiếp theo là 1 nên $\sqrt[]{2511abcd} $ chạy từ 5011 đến 5014
- $5010->D$
$D=D+1:A=\sqrt[]{25110000+D}:B=D$ = = = =...
Ta được abcd = 0121
Bài 2: Một chiếc đồng hồ treo tường có đặc điểm như sau: Khi kim phút chỉ đúng số 12 thì đồng hồ đánh số chuông tương ứng với số mà kim chỉ giờ.Hỏi một năm đồng hồ đánh bao nhiêu tiếng chuông
giải
ta có 1 ngày có 24h\Rightarrowcó 300 tiếng chuông được đánh mỗi ngày
mà 1 năm có 365 ngày \Rightarrow 1 năm có 109500 tiếng chuông được đánh
Nếu sai thì thôi:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom