[Toán 9] Casio

N

nom1

Bài 1:Tính chính xác giá trị của biểu thức số : 3+33+333+...+33...33( 13 chữ số 3) Nêu cách tính giùm luôn.
Bài 2: biểu diễn số sau dưới dạng liên phân số $\frac{20062007}{2008}$

bài 2
lấy 20062007 : 2008 ra bao nhiêu lấy phần nguyên làm phần nguyên của hỗn số, mẫu số của hỗn số là 20062007 - 2008 . phần nguyên, tử số là 2008
sau đó nghịch đao phân số rồi làm tương tự như trên
 
P

pinkylun

ta có:
$3+33+333+...+33...33$

$=\dfrac{1}{3}(9+99+999+...+999..9)$

$=\dfrac{1}{3}[(10-1)+(10^2-1)+(10^3-1)+...+(10^{13}-1)]$

$=\dfrac{1}{3}[(10+10^2+10^3+...+10^{13})-13]$

$=\dfrac{1}{3}(\dfrac{10^{14}-10}{9}-13)$

xong rùi đó, ấn đúng giúp mình :)
 
Top Bottom