[toán 9]casio

H

hoangtubongdem5

Đáp án 3 là chuẩn không cần chỉnh òi. Anh xin góp ý cách giải nha :D

[TEX]\frac{1}{49} = 0,(020408163265306122448979591836734693877551)[/TEX] ( bấm máy tính Vn-Plus hay Vinacal loại mới nhất là ra :D

MẶt khác: [TEX]24^{2010} \equiv 36[/TEX] (mod 42)

Chữ số thứ 36 trong vòng tuần hoàn là 3. Vậy đáp án là 3 :D
 
P

pinkylun

Câu 2: Tính đúng tổng:
$S=1^5+2^5+3^5+...+75^5$

bài này nêu dùng sít ma thì nó đâu phải là đáp án đúng chính xác, vậy còn cách nào khác k?

Câu 3: Tìm ƯCLN và BCNN của 3 số $a=9200191, b=2729727, c=1324321$

đáp án: ƯCLN=1
BCNN= 332609797095076800097
đáp án em nghĩ là có sai :-SS :((
nên mong anh chị giúp!

 
K

khai221050

Câu 2: Tính đúng tổng:
$S=1^5+2^5+3^5+...+75^5$

bài này nêu dùng sít ma thì nó đâu phải là đáp án đúng chính xác, vậy còn cách nào khác k?

Câu 3: Tìm ƯCLN và BCNN của 3 số $a=9200191, b=2729727, c=1324321$

đáp án: ƯCLN=1
BCNN= 332609797095076800097
đáp án em nghĩ là có sai :-SS :((
nên mong anh chị giúp!

1: Cách này mình dùng trên máy vnc 570es plus vì mình thấy nó tính nhanh hơn casio:
Shift ma bình thường nhập biểu thức x^5 rồi cho x chạy từ 1 đến 75, nó sẽ cho ra kq có nhân với 10^10 khỏi ghi ra giấy cái kết quả trên, shift sto A cái kq trên, shift mode 2, A = rồi xử lí tràn, mình thấy mấy thầy dạy viết ra giấy rồi nhập lại cực quá
2:
UCLN=1
BCNN=328968165923397
 
P

pinkylun

1: Cách này mình dùng trên máy vnc 570es plus vì mình thấy nó tính nhanh hơn casio:
Shift ma bình thường nhập biểu thức x^5 rồi cho x chạy từ 1 đến 75, nó sẽ cho ra kq có nhân với 10^10 khỏi ghi ra giấy cái kết quả trên, shift sto A cái kq trên, shift mode 2, A = rồi xử lí tràn, mình thấy mấy thầy dạy viết ra giấy rồi nhập lại cực quá
2:
UCLN=1
BCNN=328968165923397

à cho tớ hỏi lun cách xử lí kết quả tràn màn hình lun nhá!
 
K

khai221050

nhưng mà đáp án này đâu phải là đúng chính xát hả anh?
bạn khải ơi tớ tính BCNN bằng cách nhân abc lại với nhau như thế thì k đúng với kết quả của bạn, vâyj làm thế nào để tính đc với kq như của bạn?

Nhân lại ba số thì chưa đúng thì lỡ số a là ư(b)... thì kết quả bạn tính ra chắc chắn sai
*Cách tính của mình ntn:
BCNN(a,b,c)=BCNN(BCNN(a,b),c)
CÁCH TÌM BCNN(a,b):
a:b=m:n(là 1 phân số tối giản)
=> BCNN(a,b)=a.n
lúc đó bạn có thể tính ra được BCNN 2 số đầu
Rồi tính bcnn của 3 số bằng bcnn 2 số đầu (kq trên) với số thứ 3. Cách làm tương tự ở trên
Đó là cách làm với các máy casio 570es plus trở xuống đối với vnc 570es plus (I/II) thì bạn bấm shift 6:
-1: tìm số dư
-2: tìm BCNN 2-3 số
-3: tìm UCLN 2-3 số
-4: Phần tích ra thừa số nguyên tố
Đối với casio 570vn plus thì
shift x(GCD): UCLN (2 số thôi)
shift /(LCM): BCNN (cũng chỉ có 2 số)
alpha a/b(/R): tìm dư
shift *'"(FACT) phân tích ra thừa số nguyên tố
nếu tìm BCNN... thì mình khuyên bạn nên xài vnc 570es plus (I/II)
*Xử lí tràn:
ban đầu thì bạn làm như hướng dẫn trên
đầu tiên bạn cho ra kết quả của A: alfa A =
trong trường hợp cảu bạn là A= 3.08627925*10^10
sửa lại A- 3.0862792*10^10(bỏ bớt chử số cuối vì chữ đó bị làm tròn và ta chưa biết chữ số đó chính xác chưa)(về cái *10^10 đó bạn bấm nút x10^x ở hàng cuối cùng, thay vì bấm * rồi bấm 10^10 mình đã thử và thấy nút dưới chính xác hơn nút trên)
và =: kết quả là các chữ số còn lại
 
P

pinkylun

1: Cách này mình dùng trên máy vnc 570es plus vì mình thấy nó tính nhanh hơn casio:
Shift ma bình thường nhập biểu thức x^5 rồi cho x chạy từ 1 đến 75, nó sẽ cho ra kq có nhân với 10^10 khỏi ghi ra giấy cái kết quả trên, shift sto A cái kq trên, shift mode 2, A = rồi xử lí tràn, mình thấy mấy thầy dạy viết ra giấy rồi nhập lại cực quá
2:
UCLN=1
BCNN=328968165923397

câu này bạn ghi đáp án sai rùi nè
đáp án chính xát là
$BCNN(a,b,c)=3289957637363397$ :D
 
Top Bottom