[toán 9] casio

P

pinkylun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho biết số $\overline{a3640548981270644b}$ chia hết cho 99
tìm a và b

Câu này em pít cách giải nhưng giải theo kểu số học chứ k phải casio :(
các anh chị nếu có cách giải theo casio thì post lên giúp em ạ :D

Câu 2:
Cho $A=2^3+3^4+4^5+...+10^{11}$ tìm số dư khi $A$ chia $17$

Câu này em cũng biết giải nhưng thấy nó sao sao ý

Em giaỉ thế này!

dùng sít ma ( k biết cách viết :p) tính ra đc A chia 17=6095709624

sửa kết quả lại thành : A-17. 6095709624=-4 (A bấm theo kiểu sít ma)

=>6095709624 đc làm tròn nên em sửa típ kết quả lại là : A-17. 6095709623=13

=>dư 13
em thử lại thấy kết quả đúng ạ
mong các anh chị giúp đỡ :D
 
H

huynhbachkhoa23



Bài 2:

$\sum\limits_{x=2}^{10}(x^{x+1}) \to A$

$A-17\text{int}(\dfrac{A}{17})$

$KQ:\;\;\; 13$
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

$A=\overline{a3640548981270644b} \equiv 0\pmod{99}$

$a+b \equiv 1 \pmod{9}$ và $a-b \equiv 8 \pmod{11}$

$a+b \le 18$

Dò ra từ từ, chắc thế :))

Anh cộng lại có khi sai đấy.
 
P

pinkylun

anh ạ
giải như anh thì em đã biết rùi
em giaỉ thế này
99=11.9

để A chia hết cho 11=> 3+a-b chia hết cho 11
=>a-b=8

A chia hết cho 9 => 71+a+b chia hết cho 71
=>a+b=10 ( vì a+b k thể =1)

=> $a=\dfrac{10+8}{2}=9=>b=1$
thể đấy
chả có casio chút nào cả :(
 
H

huynhbachkhoa23

anh ạ
giải như anh thì em đã biết rùi
em giaỉ thế này
99=11.9

để A chia hết cho 11=> 3+a-b chia hết cho 11
=>a-b=8

A chia hết cho 9 => 71+a+b chia hết cho 71
=>a+b=10 ( vì a+b k thể =1)

=> $a=\dfrac{10+8}{2}=9=>b=1$
thể đấy
chả có casio chút nào cả :(

Cái bày này đâu cần casio.

Mấy bài dạng số chính phương, nguyên tố, hoàn hảo, ptnn $\Delta$,... thì mới cần đến casio thôi

P/s: Bài này chắc lớp 6 cũng làm ra :))
 
Top Bottom