[toán 9] casio

H

huynhbachkhoa23

$153 \le \sqrt[3]{4789655-27n} \le 161$

$152 \to D$

$D=D+1: \dfrac{D^3-4789655}{27}$

Kết quả đúng nếu $\dfrac{D^3-4789655}{27}\in \mathbb{Z}$
 
H

huy14112

Ta có :

$20349<n<47238$

$\leftrightarrow 3514229<4789655-27n<4240232$

Đặt $4789655-27n=a^3$

$ \rightarrow 3514229<a^3<4240232$

$\leftrightarrow 153 <a <161$

Bây h lập quy trình ấn phím như sau :

$A = A+1 : B=\dfrac{478965-A^3}{27}$ ( Chú ý dấu = màu đỏ , và dấu : màu đỏ )

Ấn $CALC$ , máy hỏi $A$ , nhập $152=$

Bây h ấn bằng liên tục cho tới khi $A=161$ ta có kết quả

OK



 
H

hoangtubongdem5

Ta có :[TEX] 20349<n<47238[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 153 \leq \sqrt[3]{4789655 - 27n} \leq 161[/TEX]

Ấn [tex]\fbox{MODE}[/tex]->[tex]\fbox{7}[/tex]

Nhập [TEX]\sqrt[3]{4789655 - 27X}[/TEX]

Cho X Start từ 20349 đến 47238

Trong [TEX]153 \leq \sqrt[3]{4789655-27X} \leq 161[/TEX]. Tìm được[TEX] \sqrt[3]{4789655-27X} [/TEX]

nguyên ~> ...
 
H

huynhbachkhoa23

Ta có :[TEX] 20349<n<47238[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 153 \leq \sqrt[3]{4789655 - 27n} \leq 161[/TEX]

Ấn [tex]\fbox{MODE}[/tex]->[tex]\fbox{7}[/tex]

Nhập [TEX]\sqrt[3]{4789655 - 27X}[/TEX]

Cho X Start từ 20349 đến 47238

Trong [TEX]153 \leq \sqrt[3]{4789655-27X} \leq 161[/TEX]. Tìm được[TEX] \sqrt[3]{4789655-27X} [/TEX]

nguyên ~> ...

pinkylun, anh nói đây là một lời giải sai.

Vì sao?

Giới hạn của TABLE trong máy là 20.

Nhìn lại từ 20349 đến 47238 có bao nhiều phần tử.

Phải là: $f(x)=\dfrac{x^3-4789655}{-27}$

Start? 153

End? 161

Step? 1

Vấn đề giờ là không ai chú ý đến đặc điểm, tính chất, bộ nhớ,... của máy mình đang sử dụng.
 
P

pinkylun

pinkylun, anh nói đây là một lời giải sai.

Vì sao?

Giới hạn của TABLE trong máy là 20.

Nhìn lại từ 20349 đến 47238 có bao nhiều phần tử.

Phải là: $f(x)=\dfrac{x^3-4789655}{-27}$

Start? 153

End? 161

Step? 1

Vấn đề giờ là không ai chú ý đến đặc điểm, tính chất, bộ nhớ,... của máy mình đang sử dụng.
anh ơi
giới hạn của nó lên đến 30 số lun ạ
cái đó thì em cũng biết nhưng tại em bấm nhầm nút đúng đấy
xin lỗi nhưng em k biết cách sửa :((
lần sau em sẽ chú ý hơn ạ
 
Top Bottom