[Toán 9 ] casio

D

dragon_promise

Cho tam giác ABC có Góc A= 120 độ, AB= 7,15,AC =14,3,Dường phân giác góc A cắt BC tại D.
a) Tính độ dài AD
Bài làm :

Ta có [TEX]S_{ABC} = S_{ABD} + S_{ADC}[/TEX]

\Leftrightarrow AB.AC.Sin120 = AB.AD.Sin60 + AD.AC.Sin60

\Leftrightarrow [TEX]7,15.14,3.\frac{\sqrt{3}}{2} = 7,15.AD.\frac{\sqrt{3}}{2} + AD.14,3.\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]

Giải phương trình là ra... Mình nhát giải lắm...
 
N

nguyenhanhnt2012

b)S tam giác ABD=1/2 sin 60.AB.AD
S tam giác ABC=1/2 sin 120.AB.AC
\RightarrowS(ABD)/S(ABC)=AD/AC.Tính câu a xong rồi thay số vào,ra số lẻ nên t ngại tính.
c)làm ở câu b rồi.
 
Top Bottom