[Toán 9] Casio - Toán lượng giac

H

hoangtubongdem5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Biết 0 độ < x < 90 độ và Cos x = 0,7651. Tính

C = [TEX]\frac{cos^3x - sin^2x - 2}{cos x + sin^2 x}[/TEX]

Bài 2: Tính

B =(tan 25 độ 15 phút - tan 15 độ 27 phút)( cot 35 độ 25' - [TEX]cot^2[/TEX] 78 độ 15')

Uầy, tình hình là em mới học Casio nên hơi gà. Mấy anh/chị hướng dẫn em cách bấm máy tính nhé
 
B

buivanbao123

Bài 1)
Có cosx ta tìm được sinx bằng công thức $sin^{2}x+cos^{2}x=1$
Sau đó nhập hết biểu thức kia vô rồi ấn slove nhập giá trị sinx,cosx vào
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1: $\cos x=0.7651 \rightarrow x=\arccos 0.7651$

Nhấn $\fbox{SHIFT}\fbox{cos} 0.7651 \fbox{SHIFT}\fbox{STO} \fbox{X}$

Nhập biểu thức vào và ấn "=" là ra.

Bài 2: Cách thức ấn độ, phút, giây.

Chú ý nút phím nhớ $B$

Muốn có $23$ độ $15$ phút $6$ giấy thì ấn: $22$ ,đến nút phím $B$ (không ấn SHIFT hay ALPHA gì hết), đến $15$ và nút phím $B$, bấm $6$ và nút phím $B$ lần nữa là ra được độ phút giây.
 
H

huynhbachkhoa23

Cái phần này bên hàm số đấy bác, chia ra các hàm số như $\sin , \cos, \tan, \cot, \sec, \text{sgn},\ln, \log,...$

Các hàm này biểu thị số mũ thì để sau chữ cái biểu diễn hàm.

$(\sin x)^3=\sin^3 x; (\ln x)^{-8}=\ln^{-8}x; [f(x)]^{2}=f^2(x)$
 
Top Bottom