[Toán 9]Casio tỉnh Thanh Hóa năm 09-10

C

congchuaanhsang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình còn đúng bài này ko làm được. Mọi người giúp với

a, Tính tổng các hệ số chứa lũy thừa bậc chẵn của x trong khai triển $(x^2-3x+1)^{2012}$

b, Cho dãy số tự nhiên $U_0$ ; $U_1$ ;... với $U_0$=1 và $U_{n+1}.U_{n-1}$=$kU_n$

Tìm k và $U_1$ biết $U_{2012}=2012$

Giúp với nhé mình sắp thi rồi
 
T

thiensubaoho_9a

a) thế x = 1
=> (-1)^2012 = 1
vậy tổng các hệ số chứa lũy thừa bậc chẵn của x trong khai triển [FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]2012[/FONT]l
là 1
câu a mình không biết đúng ko, nhưng khi học bồi dưỡng cũng có 1 baì tuong tự nên tớ ko chắc lắm
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

a) thế x = 1
=> (-1)^2012 = 1
vậy tổng các hệ số chứa lũy thừa bậc chẵn của x trong khai triển [FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]2012[/FONT]l
là 1
câu a mình không biết đúng ko, nhưng khi học bồi dưỡng cũng có 1 bì tuong tự nên tớ ko chắc lắm

Mình ko hiểu lắm.
Tại sao thế x bằng 1 thì lại suy ra được tổng các hệ số chứa lũy thừa bặc chẵn của x?
Cơ sở?
 
A

angleofdarkness

a/

Sau khi phân tích (phá ngoặc mũ 2013) ra, thì đa thức cho trở thành: $(x^2-3x+1)^{2012}=a_0+a_1x+a_2x^2+a_3x^3+...+a_{2012}x^{2012}$ (*)

Ta k quan tâm đến hệ cơ số $a_0, a_1, a_2, ..., a_{2012}$ vì ai lại phá mũ 2012 ra thật :D. Ở đây, theo đề ta cần tính $T=a_0+a_2+a_4+...+a_{2012}$

Xét x = 1, thay vào (*) ta có $1=a_0+a_1+a_2+a_3+...+a_{2011}+a_{2012}.$ (1)

Xét x = -1, tiếp tục thay vào (*) đc $5^{2012}=a_0-a_1+a_2-a_3+...-a_{2011}+a_{2012}.$ (2)

Lấy (1) cộng (2) ta đc 2 lần tổng T, chia 2 đi đc T cần tìm.

 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

câu a có công thức mà bạn

[f(-1)+f(1)]:2

CÂU 2 CHỊU

VÌ mình làm đề này r` hề hề

thi tốt nhá!!
 
S

soicon_boy_9x

Mình còn đúng bài này ko làm được. Mọi người giúp với

a, Tính tổng các hệ số chứa lũy thừa bậc chẵn của x trong khai triển $(x^2-3x+1)^{2012}$

b, Cho dãy số tự nhiên $U_0$ ; $U_1$ ;... với $U_0$=1 và $U_{n+1}.U_{n-1}$=$kU_n$

Tìm k và $U_1$ biết $U_{2012}=2012$

Giúp với nhé mình sắp thi rồi

Bài này mình nghĩ là chỉ tính được $U_{2010}$ theo k thôi. Với lại thi năm $09-10$ nên mình nghĩ đề phải là $U_{2010}=2010$ chứ
 
Top Bottom