[Toán 9]casio tính gtbt

T

thaiha_98

Tính giá trị biểu thức sau:
A=3/(1^2.2^2)+5/(2^2.3^2)+7/(3^2.4^2)+...+2007/(1003^2.1004^2)
Ai giải được bài này cho mình cảm ơn nha!
Ta có:
$ A = \frac{3}{1^2 . 2^2} + \frac{5}{2^2 . 3^2} + \frac{7}{3^2 . 4^2} +...+ \frac{2007}{1003^2 . 1004^2}$
$ A = \frac{2^2 - 1^2}{1^2 . 2^2} + \frac{3^2 - 2^2}{2^2 . 3^2} + \frac{4^2-3^2}{3^2 . 4^2} +...+ \frac{1004^2 - 1003^2}{1003^2 . 1004^2}$
$ A = 1 - \frac{1}{1004^2}$
$ A = 1 - \frac{1}{1008016}$
$ A = \frac{1008015}{1008016}$
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears

Tính giá trị biểu thức sau:
A=3/(1^2.2^2)+5/(2^2.3^2)+7/(3^2.4^2)+...+2007/(1003^2.1004^2)
Ai giải được bài này cho mình cảm ơn nha!

quy trình này bạn : (casio fx 570MS)
0 SHIFT STO M
3 SHIFT STO A
1 SHIFT STO B
2 SHIFT STO C
ALPHA D ALPHA = ALPHA A ab/c ( ALPHA B $x^2$ x ALPHA C $x^2$ ) : ALPHA M ALPHA = ALPHA M + ALPHA D ALPHA : ALPHA A ALPHA = ALPHA A + 2 ALPHA : ALPHA B ALPHA = ALPHA B + 1 ALPHA : ALPHA C ALPHA = ALPHA C + 1
= = = = = = ... (nhấn phím bằng cho tới lượt A = 2007 thì M sau đó sẽ là kết quả)
 
Top Bottom