[Toán 9] [Casio] Tặng các bạn của zeio !!

H

hungzeio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Xác định tham số :

Tìm a để [tex] x^4 +7x^3 + 2x^2 +13x +a[/tex] chia hết cho x +6

2)Giải phương trình : [tex] P(x) = x^3 +bx^2 +cx +d[/tex]
Biết P(1)=-15 ; P(2)= -15 ;P(3) =-9
Tính a) Các hệ số b,c,d của hệ thức
b) Tìm số dư khi chia P(x) cho x-4



Bài không khó mời các bạn làm nha ...
Đọc xong nhớ thank ák ..^^..
 
Last edited by a moderator:
L

...love...love

1,Để [tex] x^4 + 7x^3 + 2x^2 + 13x + a[/tex] chia hết cho x + 6
Ta có[tex] –a = x^4+ 7x^3 + 2x^2 + 13x [/tex] khi x =- 6
Ấn :
- 6 shift sto X

Alpha X ^ 4 + 7 Alpha X x^3 + 2 Alpha X

x^2 + 13 Alpha X =

a = 222

KQ: a= -222
 
Last edited by a moderator:
P

pekuku

1) Xác định tham số :

Tìm a để x^4 +7x^3 + 2x^2 +13x +a chia hết cho
có nhìu cách,cách của love love là đơn giản nhất,cũng có thể dùng hor- nơ
----| 1 | 7 | 2 | 13 | a |
-6 | 1 | 1 | -4 | 37 | -222+a|

[TEX] x^4 +7x^3 + 2x^2 +13x +a \vdots x +6[/TEX]
nên dư =0 ,do đó-222+a =0
vậy a= 222
ngoài ra bạn có thể thực hiện chia ^^ (ko nên làm khi chúng ta là dân casio :)))
nhớ thanks đó :D

1)

2)Giải phương trình : P(x) = x^3 +bx^2 +cx +d
Biết P(1)=-15 ; P(2)= -15 ;P(3) =-9
Tính a) Các hệ số b,c,d của hệ thức
b) Tìm số dư khi chia P(x) cho x-4
từ P(1)=-15 ; P(2)= -15 ;P(3) =-9 ta có hệ
[TEX]3+b+c+d= -15[/TEX]
[TEX]8+4b+2c+d=-15[/TEX]
[TEX]27+9b+3c+d=-9[/TEX]
giải bằng máy bằng hệ 3 ẩn là ra [TEX]b= -4,c= 7,d= -21[/TEX]

đa thức sau khi tìm ra hệ số là cái nì :[TEX]P(x)=x^3-4x^2+7x -21[/TEX]
dùng hor-ne tiếp
-------| 1 | -4 | 7 | -21 |
a=4 | 1 | 0 | 7 | 7 \
ra rồi,dư 7

xem lại về cái j
sai đâu em chỉ ra :D
ngược dấu hả
xem nào...
==================================

1,Để x4 + 7x3 + 2x2 + 13x + a chia hết cho x + 6
Ta có –a = x4+ 7x3 + 2x2 + 13x khi x =- 6
Ấn :
- 6 shift sto X

Alpha X ^ 4 + 7 Alpha X x^3 + 2 Alpha X

x^2 + 13 Alpha X =

a = 222

KQ: a= -222



khỏi làm bảng hor-ne cũng được,cho dễ hiểu
theo bơ du thì dư là P(-6)=-222+a
phép chia hết nên P(3)=0
do đó a=222
ok đi,dùng 3 phương pháp đều ra như thế hết
bài em sai

1,Để x4 + 7x3 + 2x2 + 13x + a chia hết cho x + 6
Ta có –a = x4+ 7x3 + 2x2 + 13x khi x =- 6
Ấn :
- 6 shift sto X

Alpha X ^ 4 + 7 Alpha X x^3 + 2 Alpha X

x^2 + 13 Alpha X =

a = 222

KQ: a= -222

tìm ra chỗ sai chưa
:D
–a = x4+ 7x3 + 2x2 + 13x khi x =- 6
tức là -a =-222
nên a= 222
cảm ưn phát đi ^^
 
Last edited by a moderator:
C

chopmaido

1) Xác định tham số :
Tìm a để [tex]x^4 +7x^3 + 2x^2 +13x +a[/tex] chia hết cho x +6
Tớ chưa từng đc học về CASIO hjc, tuân sau nhà trường mới xếp danh sách. Tớ làm bằng cách chia nhé:
[tex] (x^4+7x^3+2x^2+13x+a) : (x+6) = (x^3+x^2-4x+37)[/tex] dư là( a-222)
Để là phép chia hết thì a-222=0 => a =222.
p/s: tớ là girtoanpro1995 đó, đây là njck của Hạ. Tớ vô làm ấm njck này lên thui. Nhớ thanks njck này nhìu nhìu nhá. Mà Hùng ui, post cho Kim Anh mấy cái nữa hén, hjhj
 
Top Bottom