[Toán 9] Casio lượng giác đơn giản

H

hoangtubongdem5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em xin đáp án của 9 bài sau = cách bấm máy tính. Có ai tốt bụng chỉ luôn cách

giải thì càng tốt

SỐ LẺ THÌ ĐƯỢC NGẦM ĐỊNH LÀ LÀM TRÒN TỚI 9 CHỮ SỐ THẬP PHÂN

Bài 1: Biết [TEX]0^o < x < 90^o[/TEX] và [TEX]cosx =0,7651[/TEX].Tính

C = [TEX]\frac{cos^3x -sin^2x - 2}{cosx + sin^2x}[/TEX]

Bài 2: Tính

B = [Tex](tan25^o15' - tan15^o27^')(cot35^o25'- cot^278^o15^')[/Tex]

Bài 3: Cho biết sin [TEX]a = 0,3456 ; 0^o < a < 90^o[/TEX] . Tính

[TEX]M = \frac{cos^3a(1+sin^3a) + tan^2a}{(cos^3a + sin^3a).cot^3a}[/TEX]

Bài 4: Cho biết [TEX]cos^2a = 0,5678[/TEX] ;[TEX] 0^o < a < 90^o [/TEX]. Tính

[TEX]N = \frac{sin^2a(1 + cos^3a) + cos^2a(1 + sin^3a}{(1+tan^3a)(1+cot^3a)\sqrt[]{1 + cos^4a}}[/TEX]

Bài 5: cho biết [TEX]tan = tan35^o.tan36^o.tan37^o....tan52^o.tan53^o, ( 0^o < a < 90^o).[/TEX]Tính

[TEX]K = \frac{tan^2a(1+cos^3a) + cot^2a(1+sin^3a)}{(sin^3a+cos^3a)(1 + sin a + cos a}[/TEX]

Bài 7: [TEX]Cho tanx = 2,324[/TEX] . Tính :
[TEX]A = \frac{8cos^3x - 2sin^3x + cosx}{2cosx - sin^3x + sin^2x}[/TEX]

Bài 8: Cho [TEX]sin a = 0,7895[/TEX]; [TEX]cos b = 0,8191[/TEX] ( a,b là góc nhọn ). Tính [TEX]x = a + 2b[/TEX] bằng độ và phút

Bài 9: [TEX]Cho cosA= 0,8516; tanB = 3,1725; sinC = 0,4351[/TEX] (A,B,C nhọn ). Tính :
[TEX]Sin(A+B-C)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho em xin đáp án của 13 bài sau = cách bấm máy tính. Có ai tốt bụng chỉ luôn cách

giải thì càng tốt

Bài 1: Biết [TEX]0^o < x < 90^o[/TEX] và [TEX]cosx =0,7651[/TEX].Tính

C = [TEX]\frac{cos^3x -sin^2x - 2}{cosx + sin^2x}[/TEX]


[laTEX]sin^2x = 1-cos^2x[/laTEX]

thế số trên vào và ấn

Các bài khác thì cứ ấn máy tính là ra kết quả

muốn tìm ngược lại góc thì ấn Shift + cos ( hoặc sin , tan ....... )
 
D

duchieu300699

Cho em xin đáp án của 13 bài sau = cách bấm máy tính. Có ai tốt bụng chỉ luôn cách

giải thì càng tốt

Bài 1: Biết [TEX]0^o < x < 90^o[/TEX] và [TEX]cosx =0,7651[/TEX].Tính

C = [TEX]\frac{cos^3x -sin^2x - 2}{cosx + sin^2x}[/TEX]

Bài 2: Tính

B = [Tex](tan25^o15' - tan15^o27^')(cot35^o25'- cot^278^o15^')[/Tex]

Bài 3: Cho biết sin [TEX]a = 0,3456 ; 0^o < a < 90^o[/TEX] . Tính

[TEX]M = \frac{cos^3a(1+sin^3a) + tan^2a}{(cos^3a + sin^3a).cot^3a}[/TEX]

Bài 4: Cho biết [TEX]cos^2a = 0,5678[/TEX] ;[TEX] 0^o < a < 90^o [/TEX]. Tính

[TEX]N = \frac{sin^2a(1 + cos^3a) + cos^2a(1 + sin^3a}{(1+tan^3a)(1+cot^3a)\sqrt[]{1 + cos^4a}}[/TEX]

Bài 5: cho biết [TEX]tan = tan35^o.tan36^o.tan37^o....tan52^o.tan53^o, ( 0^o < a < 90^o).[/TEX]Tính

[TEX]K = \frac{tan^2a(1+cos^3a) + cot^2a(1+sin^3a)}{(sin^3a+cos^3a)(1 + sin a + cos a}[/TEX]
Loading....

OK đáp án, làm tròn đến số thập phân thứ 9 =))

1) -1,667129452

2) 0,634816179

3) 0,057352712

4) 0,280749912

5) 2,483639682

 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1: $\sin^2x=1-\cos^2x$

$0.7651 \to A; 1-0.7651^2 \to B$

Tính: $\dfrac{A^3-B-2}{A+B}$

Bài 2: Tính $(\tan(25^{o}15^{o})-\tan(15^{o}27^{o}))(\dfrac{1}{\tan(35^{o}25^{o})}-\dfrac{1}{\tan(78^{o}15^{o})})$

Nút độ là phím $B$

Bài 3: $0.3456 \to A$

$\sqrt{1-A^2} \to B$

Tính: $\dfrac{B^3+(AB)^3+(\dfrac{A}{B})^2}{(A^3+B^3). \dfrac{B^3}{A^3}}$

Bài 4:

$\fbox{SHIFT}\fbox{cos}0.5768 \fbox{SHIFT}\fbox{STO}X$

Nhập toàn bộ biểu thức vào máy.

Lưu ý: $\dfrac{1}{\tan x}=\cot x$

Bài 5:

$\cos^{-1}(\prod\limits_{35}^{53}(\tan x)) \to X$

Nhập toàn bộ vào máy.

Bài 7:

$\tan_{-1}2.324 \to X$

Nhập toàn bộ vào máy.

Kết quả: $-0.9291027445$

Bài 8:

$\sin^{-1}(0.7895)+2\cos^{-1}(0.8191)$

Ấn bằng và ấn phím $B$

Kết quả: $58^{o}8'18.98"$

Bài 9:

$\cos^{-1}(0.8516) \to A$
$\tan^{-1}(3.1725) \to B$
$\sin^{-1}(0.4351) \to C$

Nhập: $\sin(A+B-C)$

Kết quả: $0.9793179395$
 
Top Bottom