toán 9: casio khó

S

su10112000a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tam giác ABC có các độ dài của các cạnh AB=4,71 cm, BC=6,26 cm và AC=7,62 cm.
a/ Tính độ dài của đường cao BH, đường trung tuyến BM
b/ Tính gần dúng diện tích tam giác BHM (làm tròn đến 0,0001)
Bài 2:
Tìm x, y nguyên dương với x lớn nhất thoả mãn:
5$x^2$-12xy+12$y^2$+4x=1648
 
E

eye_smile

2,Đưa về PT bậc 2:

$12y^2-12xy+5x^2+4x-1648=0$

Xét $\Delta=(-6x)^2-12(5x^2+4x-1648)=24[825-(x+1)^2] \ge 0$

\Rightarrow $-29 \le x \le 27$

Do x nguyên dương \Rightarrow $0 <x \le 27$

PT có nghiệm nguyên \Rightarrow $\Delta$ chính phương

\Rightarrow $(x+1)^2$ chia 6 dư 3

\Rightarrow x thuộc 2;5;8;11;14;17;20;23;26

Mà x phải là số chẵn \Rightarrow x thuộc 2;8;14;20;26

Thử 5 số trên.
 
H

hotien217

1.
Công thức heron tính diện tích tam giác: $S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}$
(p: nữa chu vi; a,b,c: độ dài các cạnh)
câu b trước:
$p=\dfrac{AB+BC+AC}{2}=\dfrac{4,71+6,26+7,62}{2}=9,295(cm)$
$S_{ABC}=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}$
$=\sqrt{9,295(9,295-4,71)(9,295-6,26)(9,295-7,62)}$
$=14,7191(cm^2)$
câu a.
$BH=\dfrac{2.S_{ABC}}{AC}=\dfrac{2.14,7191}{7,62}=3,863279635(cm)$
$BM=\sqrt{\dfrac{2(AB^2+AC^2)-BC^2}{4}}$
$=\sqrt{\dfrac{2(4,71^2+7,62^2)-6,26^2}{4}}=5,507027329(cm)$
P/s: nếu sai thì xin các bạn góp ý cho.
 
Top Bottom