[Toán 9] Casio!Giúp em với mấy bác!

C

celebi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đa thức [TEX]f_{(n)}[/TEX] với [TEX]n[/TEX] là số nguyên dương thỏa mãn: [TEX]f_{(1)}[/TEX] = 1 và [TEX]f{(m+n)} = f_{(m)} + f_{(n)} +nm [/TEX]với mọi số nguyên dương [TEX]m, n[/TEX] . Tính [TEX]f{(2)} ; f{(10)}; f{(2011)}[/TEX]
Cố gắng giúp em sẽ có thưởng!:x
 
C

celebi97

Bài 2: Cho số T=8709120 . Phân tích T ra thừa số nguyên tố rồi tính
Tổng các ước dương của T, tổng các ước dương lẻ của T
 
E

elf24031997

f(2)=f(1)+f(1)+1=3
f(10)=f(5)+f(5)+25=f(2)+f(3)+6+f(2)+f(3)+6+25=f(1)+f(2)+2+f(1)+f(2)+2+43=55
lam den day ruj chju chet, aj pjt thj pao mjk vs. thanks ljen
 
N

nhok_kute_236

Tớ xin giải bài 1 nha!:D
Ta thấy: f(1)=1
f(2)=f(1)+f(1)+1=f(1)+2
f(3)=f(1)+f(2)+2=f(2)+3
f(4)=f(1)+f(3)+3=f(3)+4
.....................................
f(n)=f(n-10)+n
=> f(1)+f(2)+f(3)+...+f(n)=f(1)+f(2)+f(3)+...+f(n-1)+(1+2+3+...+n)
<=> f(n)=1+2+3+...+n=n(n+1):2
=>f(2)=2(2+1):2=3
f(10)=10(10+1):2=55
f(2011)=2011(2011+1):2=2023066
 
Top Bottom