Toán 9 [Toán 9] Casio! Đề thi tỉnh!

C

celebi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần giúp vài bài các bạn làm hộ tớ nha
Không cần quá chi tiết đâu

Câu 1: Cho hình thoi ABCD, hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Đường trung trực của AB cắt BD, AC tại M, N. Biết MB=a ; NA = b
a. Tính diện tích của hình thoi theo a và b
b. Áp dụng với [TEX]a= 2\sqrt[]{3}; b=3\sqrt[]{5}[/TEX]


Câu 2: Một ngũ giác có tính chất như sau: " Tất cả các tam giác có ba đỉnh là 3 đỉnh liên tiếp của ngũ giác đều có diện tích bằng a( đvdt )"
a. Tính diện tích ngũ giác đó theo a
b. Áp dụng với [TEX]a= 2\sqrt[]{3}[/TEX]

Câu 3: a. Tìm số dư khi chia [TEX]M= k^{2n} + k^n +1 [/TEX] cho[TEX] k^2 + k + 1[/TEX] với mọi số tự nhiên n, và ( k thuộc Z, k khác 0 )
Cố lên mọi người ơi
 
K

khanhtoan_qb

Mình cần giúp vài bài các bạn làm hộ tớ nha
Không cần quá chi tiết đâu

Câu 1: Cho hình thoi ABCD, hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Đường trung trực của AB cắt BD, AC tại M, N. Biết MB=a ; NA = b
a. Tính diện tích của hình thoi theo a và b
b. Áp dụng với [TEX]a= 2\sqrt[]{3}; b=3\sqrt[]{5}[/TEX]

Chém câu 1:
Gọi I là trung điểm của AB
Ta có:
Tam giác ANI đồng dạng với tam giác MBI
\Rightarrow[TEX]\frac{AN}{BM} = \frac{AI}{MI} = \frac{b}{a}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]MI = \frac{AI . a}{b } = \frac{BI. a}{b}[/TEX]
Py ta go có:
[TEX]BM^2 = BI^2 + MI^2 \Rightarrow a^2 = BI^2 + \frac{BI^2 . a^2}{b^2} = \frac{BI^2 (a^2 + b^2)}{b^2} \Rightarrow BI^2 = \frac{a^2b^2}{a^2 + b^2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AB = 2 BI = 2\frac{xy}{\sqrt{x^2 + y^2}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S_{ABCD} = ...[/TEX]
b. Thay vào mà tính :D
 
Top Bottom