[toán 9] casio cấp huyện

A

adamfu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đầu 2015-2016, ông Hùng mua một chiếc máy tính trị giá 5.000.000đ, trả góp với lãi suất 0.7%/tháng.

Tháng đầu tiên ông trả 100.000đ, các tháng tiếp theo hơn tháng trước 20.000đ

Hỏi sau bao nhiêu tháng ông trả đủ tiền
 
T

thaotran19

Tháng 1 sau khi ông Hùng góp thì còn nợ: 5000000-100000=4900000 (đồng)
Lưu 4900000 vào biến A; lưu 100000 vào biến B; lưu 1 vào C
Nhập vào máy tính :
C=C+1:B=B+20000:A=A+A.0,7%-B
A là số tiền còn lại sau C tháng trả góp; B là số tiến mỗi tháng góp vào.

Nhập xog ấn CALC rồi ấn [=] tới C=19 ( là tháng thứ 19) khi đó A=84798. Nếu ấn [=] tiếp sẽ ra số âm.
Vậy sau 20 tháng ông Hùng sẽ trả đủ tiền và tháng cuối chỉ cần trả 84798(1+0,7%)=85392(đồng)

--Hết--​
 
Top Bottom