[ Toán 9] Cạnh tam giác

T

thainguyencity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6 cm, AC = 8 cm. Tam giác BCD vuông tại D có BD= 24 cm. Hai điểm A và D khác phía nhau đối với đường thẳng BC. Khi đó tổng độ dài BC và CD là bao nhiêu?
Ai có thể giúp em với ạ? Em cảm ơn nhiều lắm ạ!:):)
 
N

nguyenbahiep1

Tự vẽ hình nhé bạn

xét tam giác ABC vuông tại A

[TEX]BC^2 = AB^2 + AC^2 \Rightarrow BC = 10 [/TEX]

xét tam giác BDC vuông tại D có

[TEX]DC^2 = BC^2 - BD^2 = ?[/TEX]

lấy DC + BC là ra đáp án

tuy nhiên bài này bạn cho BD = 24 > 10

vậy đề bài này có vấn đề
 
Top Bottom