[Toán 9] Căn Thức

N

nhungle201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 : Khử mẫu của các biểu thức dưới dấu căn

a) [tex]\sqrt{\frac{11}{12}}[/tex]

b) [tex]\sqrt{\frac{(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2}{3}}[/tex]


B2 : Trục căn thức ở mẫu

a) [tex]\sqrt{\frac{2-\sqrt{3}}{3\sqrt{6}}}[/tex]

b) [tex]\frac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}}[/tex] (ĐK : x>0)

c) [tex]\frac{1}{2\sqrt{2}-3\sqrt{3}}[/tex]


B3 :Rút gọn

a) [tex]\frac{x+\sqrt{xy}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}[/tex] ( ĐK : x>0 , y >0 , x khác y )
 
H

hien_vuthithanh

B1 : Khử mẫu của các biểu thức dưới dấu căn

a) [tex]\sqrt{\frac{11}{12}}[/tex]

b) [tex]\sqrt{\frac{(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2}{3}}[/tex]


B2 : Trục căn thức ở mẫu

a) [tex]\sqrt{\frac{2-\sqrt{3}}{3\sqrt{6}}}[/tex]

b) [tex]\frac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}}[/tex] (ĐK : x>0)

c) [tex]\frac{1}{2\sqrt{2}-3\sqrt{3}}[/tex]


B3 :Rút gọn

a) [tex]\frac{x+\sqrt{xy}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}[/tex] ( ĐK : x>0 , y >0 , x khác y )

1.a.$$\sqrt{\dfrac{11}{12}}=\sqrt{\dfrac{11.12}{12^2}}=\dfrac{\sqrt{132}}{12}$$

b.$$\sqrt{\dfrac{(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2}{3}}=\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\sqrt{3}}=\dfrac{3-\sqrt{6}}{3}$$

2.TT Bài 1


3.$$\dfrac{x+\sqrt{xy}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=\dfrac{(x+\sqrt{xy})(\sqrt{x}+\sqrt{y})}{x-y}=\dfrac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}{x-y}$$
 
H

hien_vuthithanh

B2 : Trục căn thức ở mẫu

a) [tex]\sqrt{\frac{2-\sqrt{3}}{3\sqrt{6}}}[/tex]

b) [tex]\frac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}}[/tex] (ĐK : x>0)

c) [tex]\frac{1}{2\sqrt{2}-3\sqrt{3}}[/tex]

Theo ý em vậy :D


a.$\sqrt{\dfrac{2-\sqrt{3}}{3\sqrt{6}}}=\sqrt{\dfrac{(2-\sqrt{3}).3\sqrt{6}}{(3\sqrt{6})^2}}=\dfrac{\sqrt{6\sqrt{6}-9\sqrt{2}}}{3\sqrt{6}}=\dfrac{\sqrt{36\sqrt{6}-54\sqrt{2}}}{18}$


b. $\dfrac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}}=\dfrac{(1+\sqrt{a}).\sqrt{a}}{a}=\dfrac{a+\sqrt{a}}{a}$ $(a >0 )$

c.$\dfrac{1}{2\sqrt{2}-3\sqrt{3}}=\dfrac{(2\sqrt{2}+3\sqrt{3})}{(2\sqrt{2}-3\sqrt{3})(2\sqrt{2}+3\sqrt{3})}=\dfrac{-2\sqrt{2}-3\sqrt{3}}{19}$
 
Top Bottom