CMR không tồn tại a,b $\in$ Z : $(a + b\sqrt{2010})^2 = 2009 + 2010\sqrt{2010}$
V vanmanh2001 23 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR không tồn tại a,b $\in$ Z : $(a + b\sqrt{2010})^2 = 2009 + 2010\sqrt{2010}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR không tồn tại a,b $\in$ Z : $(a + b\sqrt{2010})^2 = 2009 + 2010\sqrt{2010}$
O obama1234 23 Tháng bảy 2015 #2 $a^2+2ab \sqrt[2]{2010} +b^2 2010$ 2ab=2010 ab=1005 mà $a^2+b^2 2010$ =2009 $a^2+b^2 2010$ nhỏ nhất khi a=67 ; b=15 (vì a;b đều bình nên mình không nói âm nữa) ra 456739 >2009 nên không tồn tại a;b
$a^2+2ab \sqrt[2]{2010} +b^2 2010$ 2ab=2010 ab=1005 mà $a^2+b^2 2010$ =2009 $a^2+b^2 2010$ nhỏ nhất khi a=67 ; b=15 (vì a;b đều bình nên mình không nói âm nữa) ra 456739 >2009 nên không tồn tại a;b