[Toán 9] Căn thức

T

thopeo_kool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm số a nhỏ nhất thỏa mãn :

ax+1xx+1a \ge \dfrac{x + 1}{x - \sqrt{x} + 1} với mọi x0x \ge 0

Bài 2: Cho a;b;c là độ dài 3 cạnh 1 tam giác thỏa mãn đẳng thức : b+c=a2b + c = a\sqrt{2}

Tính giá trị biểu thức A=2008bc+2007a2b2+c2A = \dfrac{2008bc + 2007a^2}{b^2 + c^2}
 
T

trinhminh18

1/Đặt x=b\sqrt{x}=b ta có :
x+1xx+1=b2+1b2b+1=2(b2b+1)b2+2b1b2b+1=2(b1)2b2b+1\dfrac{x+1}{x-\sqrt{x}+1}= \dfrac{b^2+1}{b^2-b+1} =\dfrac{2(b^2-b+1)-b^2+2b-1}{b^2-b+1}= 2-\dfrac{(b-1)^2}{b^2-b+1} \leq 2
\Rightarrow a=2
 
Top Bottom